ให้คำปรึกษาและบริการสินค้า คุณชูศักดิ์ TEL/LINE

 

เครื่องไฮเปอร์แบริค (HBO) รักษาโรคอะไรได้บ้าง ?

“เครื่องไฮเปอร์แบริค” เป็นอุโมงค์ออกซิเจน ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยที่อยู่ในสภาวะร่างกายขาดออกซิเจน  ซึ่งสามารถรักษาโรคได้ดังนี้ ปวดศีรษะไมเกรน หูดับ อัมพฤกษ์-อัมพาต แผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวก ภาวะเนื้อตายที่เกิดจากการติดเชื้อ ส่วนมากมากพบในผู้ป่วยเบาหวาน  โรคติดเชื้อของกระดูกชนิดเรื้อรัง แผลฉกรรจ์ที่เกิดจากอุบัติเหตุ แผลเรื้อรังจากการฉายรังสี ภาวะโลหิตจางรุนแรง ฝีในสมอง เด็กออทิสติก – สมาธิสั้น

 

แหล่งที่มา : https://www.phyathai.com/ail/2703/th/เครื่องไฮเปอร์แบริค_(HBO)_รักษาโรคอะไรได้บ้าง_?


 

การบำบัดด้วยออกซิเจนความกดบรรยากาศสูง

การบำบัดด้วยออกซิเจนความกดบรรยากาศสูง (Hyperbaric Oxygen Therapy) เป็นวิธีการรักษาผู้ป่วยด้วยการให้หายใจด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ในขณะที่ผู้ป่วยเข้าไปอยู่ใต้สภาพความกดบรรยากาศสูงของเครื่องปรับความกดบรรยากาศสูง (Hyperbaric Chamber) ที่มีมากกว่า 1 บรรยากาศ ส่งผลให้ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับการให้ออกซิเจนที่มีความกดบรรยากาศมากขึ้นหลายเท่า

 

แหล่งที่มา : http://www.sukumvithospital.com/healthcontent.php?id=3401


 

Hyperbaric Chamber ใช้รักษาโรคน้ำหนีบ - แผลเบาหวาน

จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอได้เข้าตรวจสอบห้องรักษาอาการอาพาธของธัมมชโย ต่อมามีการเผยแพร่ผ่านทางโลกโซเชียลมีเดียว่า ภายในห้องดังกล่าวมีเครื่อง Hyperbaric Chamber โดยระบุว่าเป็นเครื่องช่วยชะลอความแก่ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย และใช้รักษาแผลเรื้อรังที่เท้า

 

แหล่งที่มา : https://www.komchadluek.net/news/edu-health/260743


 

เครื่อง Hyperbaric Chamber คลิก